ร่วมแจ้งเบาะแสการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ

ข่าวประชาสัมพันธ์
สรุปข่าวกีฬาเด่น ประจำวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2553

1.บ้านเมือง             เพชรบูรณ์พร้อมกีฬาเยาวชนชาติ  

                       นายกนกพันธุ์    จุลเกษม  ผู้ว่าการ กกท. เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการอำนวยการและจับสลากแบ่งสายการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 26 “มะขามหวานเกมส์โดยมี นายธวัชชัย   เทอดเผ่าไทย  ผู้ว่าราชการ จ.เพชรบูรณ์, นายวิจิตร พรพฤฒิพันธุ์  นายกสมาคมกีฬา จ.เพชรบูรณ์, นายเฉลิมชัย   บุญรักษ์  รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา, นายจตุรพร ณ  นคร รองผู้ว่าการ กกท.ฝ่ายส่งเสริมกีฬา, ร่วมประชุม    ห้องเทพลีลาบอลรูม  โรงแรม เอส ซี ปาร์ค กรุงเทพฯ  เมื่อวันที่  16  ก.พ.ที่ผ่านมา นายธวัชชัย เปิดเผยถึง การเตรียมความพร้อมของจังหวัด ว่า มีความคืบหน้าเกือบสมบูรณ์แบบแล้ว โดยสนามทั้งหมดจะแล้วเสร็จในวันที่ 20 ก.พ.53 ส่วนการจับสลากแบ่งสายการแข่งขันฟุตบอลชาย ในการแข่งขันดังกล่าว ผลการจับสลากแบ่งสายมีดังนี้  สายที่ ประกอบด้วย นครราชสีมา, ชลบุรี  และนครศรีธรรมราช  สายที่ สุรินทร์, ตรัง และกาญจนบุรี  สายที่กรุงเทพฯ, ลำปาง และศรีสะเกษ  สายที่ เพชรบูรณ์, พิจิตร และนครสวรรค์   โดยคู่เปิดสนามวันที่  17  มีนาคม  2553  จะเป็นการพบกันระหว่างทีมจังหวัดนครราชสีมา กับ ชลบุรี  เวลา 14.00 น. ณ  สนามกีฬากลาง จ.เพชรบูรณ์. (ข่าว กกท.เผยแพร่)

2.มติชน             จีน-โสมชิงสร้างสวนสนุก กกท.     

                     นายนิวัฒน์  เฑียรเจริญ ผอ.กองโยธา กกท. เปิดเผยถึง ความคืบหน้าในการก่อสร้างอาคารศูนย์บริหารองค์กรกีฬา ภายใน กกท. ในวงเงิน 944 ล้านบาท ว่า ได้ดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จ 51.03% เร็วกว่าแผนงานที่กำหนดไว้ 6 วัน ซึ่งได้กำหนดไว้วันที่ 15 ธ.ค.53 แต่ทั้งนี้ ยังไม่สามารถใช้งาน เนื่องจาก งบฯดังกล่าวใช้สร้างได้เพียงตัวอาคาร ต้องมีการสร้างในช่วงที่ 2 โดยต้องใช้งบฯเพิ่มเติมประมาณ 814 ล้านบาท ดังนั้น อาคารดังกล่าวต้องใช้งบฯในการสร้างประมาณ 1,758 ล้านบาท และจะเปิดใช้งานได้ในต้นปี 2555 ส่วนความคืบหน้าในการที่บริษัทต่างชาติจะเข้ามาใช้พื้นที่ของ กกท.   เพื่อสร้างลานสกีและสนามกีฬาในรูปแบบใหม่ นั้น บริษัทเอส-ปาร์ก ซึ่งเป็นบริษัทของประเทศเกาหลีใต้ ได้นำแผนผังและรูปแบบของการสร้างอาคารต่างๆมาเสนอ กกท.แล้ว โดยจะใช้งบฯ 102,000 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังมีบริษัท ชิโน-ไทย เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ติดต่อมาว่า มีนักลงทุนชาวจีนสนใจมาลงทุนสร้างโครงการดังกล่าวเช่นกัน

3.ไทยรัฐ             สพก.คืนร่างกรมพลศึกษา    

                   นายสมบัติ  คุรุพันธ์ ผอ.สำนักพัฒนาการกีฬาและนันทนาการ(สพก.) เปิดเผยถึง ตามที่ ครม.ได้ให้ความเห็นชอบ ในหลักการให้ สพก.เปลี่ยนชื่อกลับไปเป็นกรมพลศึกษาเช่นเดิม ว่า จะต้องแก้กฎหมาย ในการเปลี่ยนชื่อ จาก สพก.มาเป็นกรมพลศึกษา และแก้ไขกฎกระทรวง  อย่างไรก็ตาม สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ(ก.พ.ร.)จะพิจารณาเรื่องดังกล่าวอีกครั้ง ก่อนที่จะให้สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาแก้กฎหมาย เพื่อนำกลับมาให้ ครม.รับทราบ ก่อนนำไปประกาศในราชกิจจานุเบกษาบังคับใช้ต่อไป.

4.สยามกีฬา              สกู๊ปเรื่อง 20 ล.ศูนย์พัฒนากีฬาอาชีพ การลงทุนที่มีกำไรไม่สิ้นสุด   

                  สกู๊ป เกี่ยวกับ การดำเนินโครงการศูนย์พัฒนากีฬาอาชีพ ( สกู๊ป กกท. เผยแพร่ ) 

                  *******************************

ข่าวเมื่อวันที่ : 17 กุมภาพันธ์ 2553


Back  |  TOP

ข่าวอื่นๆ
GALLERY
ข่าวประชาสัมพันธ์
ขอเชิญร่วมบริจาคโลหิตเนื่องในโอกาส วันคล้ายวันสถาปนาการกีฬาแห่งประเทศไทย
test
สรุปข่าวกีฬาเด่น ประจำวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2553
VOTE / POLL
ท่านมีความพึงพอใจกับการบริการของ กกท. มากน้อยเพียงใด

1. ท่านมีความพึงพอใจกับการบริการของ กกท. มากน้อยเพียงใด
บุคคลทั่วไป พนักงาน กกท.
พอใจมาก
พอใช้
ควรปรับปรุง

ดูผลโหวต
  แบบสำรวจอื่นๆ
WEBBOARD
เพลงเชียร์ กกท.

ลิงค์สัมพันธ์
Created by 2fellows